12:49 ICT Thứ bảy, 23/09/2017

Danh Mục

Liên Kết Website

Phòng Giáo Dục Châu Đức
Sở Giáo Dục Tỉnh BRVT
Hội khuyến học BRVT
Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
Trung Ương Đoàn Thanh Niên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 1003

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12430

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 835099

Trang nhất » Danh Mục » Tin Tức » Tin Giáo Dục

THPT Ngô Quyền
Giáo dục bế tắc

Giáo dục bế tắc

Năm 1999, tôi 23 tuổi vừa tốt nghiệp đại học thì được ở lại trường làm giảng viên của một đại học lớn. Lứa của tôi được đào tạo ra để đón nhà máy lọc dầu Dung Quất. Nhưng nhà máy lại khánh thành những 10 năm sau khi chúng tôi ra trường. Nên trong suốt quá trình học, chúng tôi toàn học chay. Nếu có thực tập, thì cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa một cơ sở sản xuất nào đó.

Họp phụ huynh không phải là để bêu xấu học sinh

"Họp phụ huynh, giáo viên dành thời gian chủ yếu để bêu tên những học sinh có học lực yếu kém, vô kỷ luật. Nếu tôi là bố của học sinh đó, có lẽ tôi phải tìm chỗ đất mềm để độn thổ", PGS Nguyễn Hữu Hợp, giảng viên ĐH Sư phạm chia sẻ.

Vì sao học sinh “quay lưng” với môn xã hội?

(Dân trí) -Trong trường phổ thông, việc học sinh không "mặn mà" với các môn khoa học xã hội đã diễn ra từ lâu. Thực tế qua thống kê số hồ sơ thi đại học nhiều năm thì hầu hết học sinh đăng ký các môn tự nhiên, thí sinh khối C rất ít, chỉ chiếm khoảng 5-10%.

“Dạ thưa thầy”

TT - Những ai đã tốt nghiệp đại học từ rất lâu có lẽ sẽ khó ngờ khi nghe những cuộc trao đổi của thầy và trò trên lớp những năm gần đây. Tôi là một trong số đó.

Bi hài kịch sáng kiến kinh nghiệm

(Dân trí) - Nhiều người giáo viên đánh mất lòng tự trọng khi viết sáng kiến kinh nghiệm như một cách đối phó với bệnh thành tích, hình thức.

'30 năm đào tạo học sinh giỏi, tôi cho mình điểm 0 nghề giáo'

- “Hơn 30 năm công hiến cho ngành giáo dục, tôi thấy mình chưa làm được điều mình muốn.Tôi không muốn nhồi học sinh đến đờ đẫn, nhưng tôi vẫn phải nhồi".

Dạy thêm không phép: phạt 6-12 triệu đồng

Dạy thêm không phép: phạt 6-12 triệu đồng

Dạy thêm không phép: phạt 6-12 triệu đồng TTO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 138/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo nghị định này, việc dạy thêm không phép bị phạt từ 6-12 triệu đồng.

Đổi mới giáo dục: Cần bắt đầu từ tư duy

(Chinhphu.vn) - Từ xưa đến nay, tư duy học hành thi cử quan trường đã bám rễ vào nhận thức của người Việt. Cả xã hội quan niệm học để làm thầy, ít ai muốn làm thợ.Trong một hội thảo khoa học bàn về đổi mới giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gần đây, nhiều trí thức, nhà khoa học đã đề nghị thay đổi lối tư duy khoa bảng truyền thống. Lối tư duy nhà văn Nguyên Ngọc gọi là “hư học”, học để thi chứ không phải “học để biết, học để làm việc, học để khẳng định chính mình và học để hòa nhập”, theo định nghĩa của UNESCO.

Bài văn sâu sắc về lòng tốt bị đánh rơi

Trước đề bài yêu cầu bày tỏ suy nghĩ về lời tâm sự của nhà văn George Saunders "điều khiến tôi tiếc nhất trong đời mình là những lần để lạc mất lòng tốt", một nam sinh lớp 12 đã có những chia sẻ sâu sắc.

Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2013-2014

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Mong thầy trò tiếp tục nỗ lực - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2013-2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có thư gửi các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh và sinh viên cả nước.

Những bài văn tốt nghiệp "đau đớn lòng"

Những bài văn tốt nghiệp "đau đớn lòng"

Không thiếu những bài làm khiến giáo viên chấm văn tốt nghiệp THPT phải cười ra nước mắt, gọi bằng hai từ “thảm họa”.

Thủ khoa Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 58 điểm

Sáng 15.6, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2013.

HS nghèo nhận tiền hỗ trợ: không đủ nộp lại phí cho trường

HS nghèo nhận tiền hỗ trợ: không đủ nộp lại phí cho trường

TT - Theo phản ảnh của người dân xã Ngọc Trung - một xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Ngọc Lặc, Thanh Hóa (hiện được hưởng chính sách Chương trình 135 của Chính phủ), trong hai năm học gần đây, tại Trường tiểu học Ngọc Trung có thu nhiều khoản tiền của phụ huynh học sinh trái với quy định của tỉnh và ngành GD-ĐT.

Thí sinh chọn ngành theo dự báo

Thí sinh chọn ngành theo dự báo

TT - Thống kê sơ bộ từ các trường cho thấy trong mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, thí sinh ưu tiên chọn những ngành học xã hội đang có nhu cầu cao.

 

Tra cứu thông tin

Mạng Giáo Dục Việt Nam
Sổ liên lạc điện tử

Đăng nhập thành viên

Quảng Cáo

Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu
Thiết kế website
Thông tin tuyển sinh CĐ Sư Phạm BRVT