08:47 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Liên Kết Website

Phòng Giáo Dục Châu Đức
Sở Giáo Dục Tỉnh BRVT
Hội khuyến học BRVT
Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
Trung Ương Đoàn Thanh Niên

Danh Mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 305

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12949

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 851943

Trang nhất » Tổ Chức Nhà Trường » Đảng Bộ

Khó hoàn thành chỉ tiêu

Chủ nhật - 12/05/2013 10:58
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2010-2015) đặt mục tiêu phát triển đảng viên mới từ 7% trở lên so với tổng số đảng viên năm 2010. Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết, nhiều đảng bộ địa phương cho rằng khó hoàn thành chỉ tiêu này.
Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012 và một lần nữa được nhắc lại tại hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I-2013 do Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiến hành cuối tuần qua. Riêng Đảng bộ TP. Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Tỉnh ủy cho giảm chỉ tiêu phát triển đảng giai đoạn 2010 - 2015.

Theo ông Lê Xuân Tươi, Bí thư Thành ủy TP. Vũng Tàu, kế hoạch Tỉnh ủy giao cho Đảng bộ thành phố giai đoạn 2010 - 2015 là phát triển 1.695 đảng viên mới (bằng 5,5% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ thành phố năm 2010). Thành ủy Vũng Tàu đã khảo sát nguồn phát triển đảng viên giai đoạn 2010 - 2015 và giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thành ủy, chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đều xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên giai đoạn 2010-2015 và kế hoạch phát triển đảng viên hàng năm, đồng thời Thành ủy Vũng Tàu tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phát triển đảng viên đối với các đảng bộ, chi bộ. Tuy nhiên từ năm 2010 - 2012 thành phố mới kết nạp được 568 đảng viên. Trong quá trình thực hiện, đa số các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thành ủy đều phản ảnh chỉ tiêu được giao về phát triển đảng là quá cao và không có khả năng hoàn thành.

Ông Nguyễn Văn Ren, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Bà Rịa cũng cho biết, công tác phát triển đảng trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Nhiều chi bộ, đảng bộ, cơ quan không có nguồn để kết nạp đảng viên mới do bộ máy tổ chức, nhân sự tương đối ổn định. Nhiều đơn vị phải chờ cán bộ đến tuổi nghỉ hưu và tuyển thêm người mới thì mới có nguồn, nhất là các phường, xã. Ngoài ra, một số đại biểu cho rằng nên xem lại vấn đề kết nạp đảng cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, vì đã có nhiều trường hợp được kết nạp trước khi nhập ngũ, đến khi xuất ngũ trở về địa phương lại xin ra khỏi Đảng. Trong khi đó, việc phát triển đảng ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước cũng gặp nhiều khó khăn.

Phân tích nguyên nhân khó khăn trong việc phát triển đảng, ông Lê Xuân Tươi cho rằng một số cấp ủy đảng thiếu biện pháp tích cực trong việc bồi dưỡng giáo dục, phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng phấn đấu vào Đảng. Các tổ chức đoàn thể chưa mạnh dạn đề nghị bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với quần chúng tích cực tham gia đóng góp nhiều cho địa phương, quần chúng là người có đạo... Mặt khác, do ảnh hưởng của kinh tế thị trường nên một bộ phận không nhỏ đoàn viên, thanh niên, cán bộ cơ sở, cán bộ cốt cán ở phường, xã, người lao động trong các doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc phấn đấu vào Đảng mà chỉ quan tâm đến việc làm, đời sống bản thân và gia đình là chính. Hiện nay Đảng bộ TP. Vũng Tàu có hơn 7.300 đảng viên. Nếu chỉ tiêu phát triển đảng vẫn là 5,5%, thì trung bình mỗi năm phải kết nạp 401 đảng viên mới; đây là nhiệm vụ rất khó hoàn thành. Vì vậy, Thành ủy Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Tỉnh ủy cho giảm chỉ tiêu phát triển đảng của thành phố xuống còn 3%. Còn ông Nguyễn Văn Ren nêu giải pháp là chú trọng phát triển đảng ở các địa bàn dân cư, trường học, trạm y tế xã, phường, trong đó chú ý đến lực lượng giáo viên.

Chia sẻ khó khăn với các địa phương, nhưng ông Tạ Văn Kiệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định, chỉ tiêu phát triển đảng đã được thông qua tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ V thì các địa phương cần cố gắng hoàn thành. Tuy vậy, Tỉnh ủy cũng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu cho những địa phương quá khó khăn, để công tác kết nạp đảng viên được bảo đảm chất lượng. Ông Tạ Văn Kiệt cũng nhấn mạnh cần phải hiểu rõ chính sách của Đảng là đưa đảng viên đi làm nghĩa vụ quân sự chứ không phải là kết nạp đảng viên bằng mọi giá để cho đủ chỉ tiêu đảng viên lúc giao quân.

Nguồn tin: thpt-ngoquyen-brvt.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đăng nhập thành viên

Quảng Cáo

Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu
Thiết kế website
Thông tin tuyển sinh CĐ Sư Phạm BRVT

Tra cứu thông tin

Mạng Giáo Dục Việt Nam
Sổ liên lạc điện tử